Sat, 07 / 2015 5:09 am | helios

Cảm cúm là một trong những bệnh mà trẻ nhỏ hay gặp nhất, nhất là trẻ sơ sinh do sức đề kháng của trẻ còn yếu kém, khiến cho trẻ sơ sinh bị ho, sổ mũi, ốm sốt và mệt mỏi. Vì thế các mẹ cần phải biết được những biện pháp khắc phục cảm cúm ở trẻ nhanh nhất và tốt nhất.

bien phap khac phuc cam cum o tre

Trẻ bị cảm cúm thường rất lâu khỏi

 

Những biện pháp khắc phục cảm cúm ở trẻ tại nhà

1. Cho trẻ uống nhiều nước

Nước rất quan trọng trong cơ thể cũng như sức khỏe của trẻ, vì thế để tránh việc trẻ bị cảm cúm, ốm, sốt bị mất nước thì các mẹ cần khuyến khích trẻ uống nhiều nước hơn thường ngày. Có thể cho trẻ uống nước lọc hoặc nước ép trái cây như cam, táo vừa để bổ sung nước cho cơ thể trẻ, vừa để bổ sung thêm vitamin C để tăng sức đề kháng cho trẻ. Nếu trẻ vẫn đang trong thời gian bú mẹ thì các mẹ vẫn cần duy trì và cho bé bú đều đặn, vì sữa mẹ sẽ bổ sung thêm kháng thể miễn dịch cho bé tránh khỏi các loại virus xâm nhập, trong đó có virus cảm cúm.

 

2. Làm loãng nước mũi cho trẻ

Các mẹ có thể dùng nước muối sinh lý để nhỏ vào mũi trẻ, nước muối sinh lý sẽ làm loãng và lỏng phần nước mũi trong mũi trẻ, sẽ khiến cho trẻ dễ xì mũi hơn. Xì mũi là một cách trị sổ mũi cho bé đơn giản nhất, nhưng cách này chỉ khắc phục được tình trạng tạm thời.

 

3. Dùng dụng cụ hút mũi cho bé

Đây là một dụng cụ với 1 ống bóng bằng cao su dùng để hút nước mũi và thông mũi cho bé. Sau khi các mẹ đã nhỏ nước muối sinh lý vào mũi trẻ thì ác mẹ cầm và bóp ống bóng để thổi không khí trong bóng ra ngoài sau đó cho vào mũi trẻ (từ 0,5 – 1,5cm tùy độ tuổi của trẻ) sau đó thả tay bóp bóng ra để ống hút hút nước mũi trẻ ra ngoài, lặp lại vài lần để giúp mũi trẻ sạch sẽ và thông thoáng hơn. Sau đó các mẹ vệ sinh dụng cụ hút bằng xà phòng và nước sạch.

 

4. Làm ẩm không khí

Các mẹ có thể sử dụng máy phun sương để tạo độ ẩm trong phòng cho bé, cách này cũng là một cách để cải thiện được triệu chứng cảm cúm như chảy nước mũi, nghẹt mũi ở trẻ. Và đây cũng là một cách hạ sốt nhanh cho bé khi bé bị sốt, vì hơi nước sẽ làm giảm nhiệt độ phòng và nhiệt độ cơ thể cho bé.

Bài viết cùng chuyên mục