Wed, 05 / 2017 4:46 pm | noidunghelios

Nhu cầu tìm những nhà trọ giá rẻ là nhu cầu của không ít sinh viên hiện nay, nhằm tiết kiệm chi phí để ổn định cuộc sống cho các bạn sinh viên hơn. Nếu bạn tìm được một phòng hợp lý và giá rẻ xong không được quá mới thì đừng lo về không gian ấy nhé, dưới đây là mẹo trang trí cực kỳ thú vị khiến cho căn phòng của bạn trở nên mới và đẹp mắt hơn nhiều.

1. Làm mới lại bức tường đã nhuốm màu cũ kỹ theo năm tháng

Căn phòng giá rẻ với bức tường không được mới lắm, xong nếu bạn biết cách trang trí thì chắc chắn căn phòng trở nên thu hút hơn.

Những vết vàng ố và cả những vết tích hoen màu là những vết tích không thể tránh khỏi với một căn phòng trọ giá rẻ, từ đó càng khiến căn phòng của bạn  trở nên cũ kỹ và thiếu sự sáng sủa. Nếu bạn ở trong căn phòng này trong thời gian dài  bạn sẽ  cảm thấy khó chịu và không hề thoải mái chút nào đâu nhé.

Bí quyết trang trí nhà trọ giá rẻ cho sinh viên vừa đẹp lại tiết kiệm

Một giải pháp để cải thiện những khuyết điểm của một căn phòng của bạn là sử dụng giấy rán lên tường. Với cách làm này, bạn vừa tiết kiệm được chi phí, vừa giúp cho căn phòng của bạn trở nên đẹp và sạch sẽ và thoáng hơn rất nhiều. Những bức tường xấu xí và cũ kỹ sẽ dần được thay thế để có một bức tường đẹp và sạch sẽ hơn.

Giấy rán tường có nhiều loại và nhiều mẫu mã khác nhau, màu sắc phong, bạn hãy chọn một màu sắc hài hòa và phù hợp với sở thích của mình để tạo tính thẩm mỹ cho căn phòng của bạn nhé. Mẹo nhỏ với những tờ giấy rán tường chắc chắn sẽ tạo một cảm giác thoải mái khi bạn bước vào căn phòng của mình.

2. Trang trí phòng trọ bằng giấy bìa màu, khung ảnh, tranh treo

Bên cạnh việc trang trí cho bức tường thì mẹo trang trí phòng trọ trở nên thu hút hơn là bạn sử dụng những tấm bìa màu, những trung ảnh hay những bức tranh treo. Với cách làm đó sẽ tạo nên những họa tiết và tô điểm cho bức tường của bạn trở nên lộng lẫy hơn rất nhiều đấy.

Những cách điệu đơn giản như hình trái tim, hình tròn hay hoa lá… đã có thể tạo nên sự khác biệt cho căn phòng của bạn rồi, bạn cũng nên hạn chế những họa tiết phức tạp tránh rối mắt cho căn phòng của bạn nhé.

Bí quyết trang trí nhà trọ giá rẻ cho sinh viên vừa đẹp lại tiết kiệm

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm đẹp cho căn phòng của mình với những hình ngôi sao dạ quang với những ánh sáng lung linh vào ban đêm cho căn phòng của bạn. Một số khung ảnh nhỏ của bản thân hay của gia đình  chắc chắn không quá tốn kém tiền mà còn giúp bạn lưu giữ được những kỷ niệm mỗi khi ngắm chúng.

3. Sắp xếp đồ đạc khoa học và ngăn nắp

Việc bố trí đồ đạc ngăn nắp cũng là một cách trang trí cho căn phòng của bạn trở nên thoải mái hơn rất nhiều. Với những phòng trọ sinh viên giá rẻ thường không gian của nó không quá rộng, đa phần chỉ đủ không gian cho các bạn sinh viên sinh hoạt và để đồ. Trong điều kiện ấy buộc các bạn phải có cách bố trí khoa học để không gian sống được thoải mái. Một số mẹo cho bạn một không gian gọn gàng như sau:

+ Bạn cần có một cái tủ để đựng quần áo và những vật dụng cá nhân tránh bừa bộn và lộn xộn, hoặc có thể là một chiếc hòm cũng khá là ổn.

Bí quyết trang trí nhà trọ giá rẻ cho sinh viên vừa đẹp lại tiết kiệm

+ Nên thiết kế một giá sách trên tường để vừa có thể trưng bày khoa học cho góc học tập vừa tiết kiệm được diện tích

+ Khu bếp nên biệt lập và luôn được lau chùi sạch sẽ để đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả căn phòng

Dù căn phòng của bạn có không được mới và rộng rãi cho lắm thì hãy thao khảo những bí quyết trang trí và sắp xếp phòng bên trên bạn chắc chắn sẽ có một không gian thoải mái và lý tưởng sau những giờ học căng thẳng ở trường đấy.

Bài viết cùng chuyên mục