Sat, 07 / 2017 11:49 am | noidunghelios

Bạn chỉ có thể nghỉ hưu sớm khi bạn có nền tảng tài chính tốt thậm chí có nguồn thu nhập tự động mà thôi. Vì thế, để nghỉ hưu sớm chắc chắn bạn cần có kết hoạch rõ ràng và không ngừng phấn đấu trong giai đoạn đó. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về bí quyết của một người đàn ông nghỉ hưu sớm chỉ sau 5 năm làm việc.

1. Chia sẻ ban đầu về thành công của Grant Sabatier sau năm năm nghỉ hưu

Grant Sabatier là người sáng lập nên website Millennial Money chỉ từ con số 2,26 đôla. Sau 5 năm thì số tiền ông kiếm được là 1 triệu đôla. Có thể nói, ông hoàn toàn độc lập tài chính khi ở tuổi 30, đây thực sự là điều tuyệt vời không phải người đàn ông nào cũng có thể làm được.

Bí quyết nghỉ hưu sớm sau 5 năm của người đàn ông Mỹ

Ông chia sẻ, ông thường được nhận những câu hỏi như làm cách nào để đạt được độc lập về tài chính và về hưu sớm vậy?. Thực sự tự do tài chính đòi hởi bạn thực sự phải sống khác người thậm chí vất vả hơn nhiều người khác. Ông đã phải mất ngủ nhiều đêm khi nghĩ về mục tiêu đó của mình để đạt được thành công như ngày hôm nay.

Thực sự với sự độc lập tài chính chỉ trong vòng 5 năm thì chắc chắn là cả một sự nỗ lực không ngừng của ông. Hơn thế, mặc dù quá mệt mỏi nhưng người thành công này luôn cảm thấy vô cùng hạnh phúc bởi điều đó. Mặc dù vấp ngã vượt qua không ít thử thách và sai lầm nhưng thực sự ông cảm thấy khá vui và hạnh phúc bởi ông đã vượt qua tất cả để đi đến sự thành công.

Ông còn tự hào vì ông đã làm khác so với 99 người ngoài kia nên ông thành công hơn họ là điều đương nhiên rồi. Vậy đâu mới là bí quyết thực sự của ông khiến ông thành công đến thế, bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

2. Xác định bạn cần bao nhiêu tiền

Từ 2010, ông đã bắt đầu đi tìm hành trình để đem đến sự độc lập về tài chính của mình.Ông không hề giới hạn về thời gian ông đạt được điều đó trong bao lâu, ông chỉ biết mình không chỉ nghỉ hưu với số tiền tiết kiệm ít ỏi 5-0%từ khoản thu 40.000 – 50.000 đôla/năm được.

Bí quyết nghỉ hưu sớm sau 5 năm của người đàn ông Mỹ

Rồi ông nghĩ tiếp nếu ông có thể tiết kiệm 5.000 đôla mỗi năm thì ông sau 30 năm nữa thì số tiền đó chỉ 433.000 đôla với lãi suất 6%mà thôi. Vì thế ông đã suy nghĩ nếu số tiền bằng 25 lần chi phí hằng năm thì mình cần 50000 đô la mỗi năm vì thế ông mong muốn mình cần 1.250.000 đôla để có thể nghỉ hưu sớm được

3. Cắt giảm các khoản chi tiêu lớn: Nhà cửa, đi lại và thực phẩm

Trung bình những khoản chi tiêu về nhà cửa, đi lại và thực phẩm chiếm tầm 70% chi tiêu của hầu hết những người Mỹ bởi thế chỉ cần cắt giảm chúng bạn sẽ cảm thấy không có quá nhiều áp lực về tài chính nữa. Và với ông Grant Sabatier đã tận dụng triệt để được điều đó để có thể có thể tiết kiệm tài chính của mình.

Với cách tiết kiệm này, ông đã tiết kiệm từ 40% từ từ thu nhập của mình, có khi lên tới 80%. Từ đó, sau nhiều năm kế hoặc tự do tài chính của ông cũng dần thực hiện được trong tầm tay.

4. Tăng cường đầu tư

Việc tăng cường đầu tư chính là cách ông sớm tiến gần với cuộc sống tự do tài chính nhất. Đây là con đường khiến ông tiến gần và nhanh nhất đến mục tiêu của mình. Một loạt kết hoạch kiếm tiền hầu như ông đều dành vào việc đầu tư như: Vào năm 2011 ông vừa bán một trang web để kiếm cho mình 50.000 đôla và ông đã thu lại 35000 đô la sau khi trừ thuế, sau đó ông sẵn sàng nhận trông con mèo nhà hàng xóm chỉ vài ngày với mức lương 60 doodla.

Bí quyết nghỉ hưu sớm sau 5 năm của người đàn ông Mỹ

Tiếp tục ông bán vé xem nghệ thuật và nhận cho mình 550 đô la và từ đó ông đã dành dụm được khoản tiền là  35.910 đô là để mang đi đầu tư. Và thật bất ngờ khi ông đã thu lại 108.000 từ việc đầu tư của mình.

Ngoài tất cả các khoản đầu tư thì ông có tới 7 nguồn thu nhập ổn định. Đây là cách mà có thể biến tiền đẻ ra tiền. Với nhiều khoản đầu tư ông sẽ nhanh chóng đạt tới đích tự do tài chính nhanh thôi.

Có thể nói, khi chứng kiến con đường sự nghiệp của Grant Sabatier thì mọi người không hề bất ngờ về việc ông tự do tài chính chỉ sau năm, bởi ông luôn có mục tiêu rõ ràng và luôn hành động để đạt được nó.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục