Thu, 07 / 2017 5:09 pm | noidunghelios

Cao răng là tình trạng răng có nhiều mảng bám bị vôi hóa bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt. Tình trạng cao răng kéo dài không những ảnh hưởng đến răng mà còn làm mất tính thẩm mỹ cho nụ cười của bạn. Vậy bí quyết làm sạch cao răng tiết kiệm chi phí là gì? Bạn đọc cùng tham khảo nhé.

1. Cao răng là gì?

Cao răng là những mảng bám trên bề mặt răng và rất nhiều người gặp phải tình trạng này. Thông thường cao răng thường màu vàng và màu đen, khá cứng và thô ráp. Những mảng bám cứng đầu này thường tập trung dưới chân răng. Nhiều khi đánh răng nó tự bong ra.

Bí quyết làm sạch cao răng tại nhà tiết kiệm chi phí

Có 2 loại cao răng:

+ Cao răng trên lợi: bạn thường thấy ở phía viền lợi, nhiều khi soi gương bạn có thể dễ dàng nhìn thấy được

+ Cao răng dưới lợi: Đây là cao răng thường xuất hiện dưới viền lợi và thường khó quan sát

– Tác hại của cao răng

Cao răng tồn tại không đơn giản chỉ là mất thẩm mỹ mà còn dấu hiệu báo hiệu những bệnh về răng lợi. Vì thế, nếu gặp tình trạng răng miệng bạn cần lưu tâm.

Tình trạng cao răng là nguyên nhân mắc các bệnh viêm lợi như đánh răng chảy máu, miệng có mùi hôi. Hơn thế, cao răng cũng có thể dẫn đến viêm nha chu và khiến răng bị e buốt, nhiều trường hợp khiến răng có thể bị lung lay hoặc bị rụng răng. Nhiều người còn dẫn đến vị viêm tủy ngược dòng khi có tình trạng cao răng.

Bí quyết làm sạch cao răng tại nhà tiết kiệm chi phí

2. Làm gì để phòng ngừa cao răng?

Nếu bạn đang sở hữu một hàm răng chắc khỏe thì bạn cần bảo vệ răng và chăm sóc răng ngay để hạn chế tình trạng cao răng. Một số biện pháp chăm sóc răng miệng tốt để hạn chế tình trạng cao răng như sau:

+ Chăm sóc răng thường xuyên. Bạn nên lựa chọn các loại kem đánh răng có hàm lượng fluoride cao và kết hợp với nước súc miệng. Bạn cũng có thể sử dụng các sợi tơ nha khoa để có thể làm sạch mảng bám ở kẽ răng nhé.

+ Đánh răng đúng cách: Bạn cần phải chải sạch các bề mặt của răng đặc biệt kẽ răng để làm sạch giáp bờ với lợi. Khi đánh răng cần đánh theo hình tròn để sạch các kẽ răng.

Với những người có những dấu hiệu như lòi chân răng hoặc bị tổn thương răng miệng thì nên đi khám để có thể phát hiện bệnh cho răng và có những giải pháp kịp thời cho hàm răng của bạn. Vì thế, bạn cần chọn được các cơ sở uy tín để có thể có kết quả chính xác về tình trạng răng miệng của bạn.

Bí quyết làm sạch cao răng tại nhà tiết kiệm chi phí

3. Cách lấy cao răng tại nhà cực hiệu quả

Việc chăm sóc răng khi có tình trạng cao răng là rất quan trọng nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng răng miệng của bạn đấy, thậm chí còn bị sâu răng nặng. Tình trạng cao răng có thể là do thói quen ăn uống nghèo nàn hoặc không vệ sinh răng miệng thường xuyên. Dưới đây chính là những giải pháp khắc phục tình trạng cao răng hiệu quả chỉ với một số nguyên liệu tự nhiên:

+ Dâu tây + bột nở

Trong dâu tya chưa nhiều axit malic để ngăn ngừa các mảng bám trên bề mặt răng bởi thế mà nhiều người sử dụng phương pháp này để điều trị tình trạng cao răng của mình. Còn với bột nở cải thiện độ sáng cho làn răng của bạn bởi thế mà kết hợp hỗn hợp này chắc chắn giảm thiểu tối đa tình trạng cao răng của chị em đấy.

+ Dấm

Nguyên liệu: Dấm, muối, nước ấm.

Bí quyết làm sạch cao răng tại nhà tiết kiệm chi phí

Cách làm: Trộn hỗn hợp muối giấm lại với nhau và sau đó bạn ngậm 1-3 phút trong miệng và sau đó  đánh răng bình thường. Kiên trì với phương pháp này còn trị được các vi khuẩn thường xuất hiện trong răng miệng đấy nhé.

Bạn đọc cần chăm sóc răng miệng tốt để có thể sở hữu một hàm răng đẹp nhé.

Bài viết cùng chuyên mục