Fri, 10 / 2014 9:05 am | helios

Nếu muốn con bạn có một tương lai sáng lạn và tự có thể tiếp cận với những cách giáo dục hiện đại của nước ngoài thì việc trang bị cho bé học tiếng Anh là một điều cực kỳ quan trọng. Cha mẹ hãy quan tâm đến những khó khăn của trẻ và tìm ra nguyên nhân để có thể giúp bé sửa lỗi và nhanh tiến bộ hơn.

Thường là khi trẻ còn nhỏ thì rất dễ uốn nắn và sửa chữa nên bạn hãy chú quan tâm đến những lỗi sai của trẻ khi học tiếng Anh. Có 2 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến những lỗi sai trong khi trẻ học tiếng anh:

– Do ảnh hưởng của tiếng mẹ đẻ. Tiếng mẹ đẻ đã ngấm sâu vào cách tư duy và cách phát âm khi trẻ học tiếng anh. Trẻ sẽ chăm chăm vào dịch từng từ tiếng anh chứ không phải là dịch theo những cấu trúc tiếng anh như đang học.

– Viết sai chính tả do bất cẩn và chủ quan. Viết sai chính tả chính là nguyên làm cho trẻ phát âm sai hoặc thiếu âm gió, thiếu âm cuối.

Khi trẻ vẫn còn nhỏ thì có thể dễ dàng sửa chữa, càng để lâu thì cơ hội sửa chữa càng khó, thói quen sẽ hình thành rất khó bỏ. Bạn có thể tham khảo những cách sau đây để rèn luyện cho trẻ học tiếng anh tốt hơn.

1. Lặp lại những câu đúng liên tục

Khi bạn nói nhiều lần những câu đúng thì dần dần nó sẽ đi vào tiềm thức và trở thành thói quen cho bé mỗi khi nhắc đến những câu như vậy. Khả năng ngoại ngữ của trẻ sẽ được củng cố dễ dàng và nhanh chóng hơn.

 

Dạy con học tiếng anh cần có bí quyết

2. Chỉ cho con biết lỗi sai

Trong quá trình kèm cặp con bạn nên chú ý chỉ ngay cho bé những nỗi sai cơ bản gặp phải đó là lỗi phát âm, lỗi chính tả và có thể là nỗi ngữ pháp. Khi phát hiện ra thì bạn nên phân  loại rõ ràng và chỉ ra từng loại lỗi cho bé để bé giúp bé sửa nhanh và đúng nhất.

3. Hướng dẫn trẻ tìm lỗi sai

Khi học tập bất cứ một môn học gì cũng vậy nếu trẻ tự mày mò tìm hiểu và tự phát hiện ra được lỗi sai của mình thì trẻ có thể nhớ rất lâu và lần sau chắc chắn sẽ không phạm phải lỗi đó. Hãy tập cho con cách phát hiện lỗi sai, nếu trẻ chưa phát hiện ra lỗi sai thì bạn có thể gợi ý thêm để trẻ nhận biết nhanh hơn. Điều đó sẽ rất tốt cho con bạn sau này.

* Tin tức tuyển sinh mới nhất của trung cấp y hà nộitrung cấp dược Hà Nội năm 2016

Chỉ cho con những lỗi sai cơ bản khi học tiếng anh

4. Động viên, khuyến khích con kịp thời

Nếu sự kèm cặp và hướng dẫn bạn đạt hiệu quả thì những lời động viên và khích lệ trẻ sẽ khuyến bé càng có thêm động lực hơn. Bé cảm thấy mọi sự cố gắng của mình đều được mọi người quan tâm và ghi nhận. Có như vậy trẻ mới không nản lòng, càng cố gắng học và có niềm đam mê với tiếng anh hơn.

Bài viết cùng chuyên mục