Tue, 11 / 2015 11:48 am | helios

Cổ họng đau nhức, ngứa ngày khiến bạn khó chịu, gây ảnh hưởng tới việc ăn uống, sinh hoạt thường ngày, nhưng bạn lại không muốn uống thuốc kháng sinh bởi lo ngại các tác dụng phụ? Những biện pháp hoàn toàn tự nhiên dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ cơn đau rát họng hiệu quả mà không cần dùng đến thuốc.

4. Tỏi

chua-dau-hong4

Allicin trong tỏi là một kháng sinh liều cao, có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và virus hiệu quả. Chỉ cần ngậm một tép tỏi sống khoảng 5-10 phút là bạn đã có thể cải thiện đáng kể cảm giác đau rát họng, đồng thời tránh bị nhiễm trùng.

5. Rễ cam thảo

chua-dau-hong4

Rễ cam thảo trong Đông y thường dùng để điều trị viêm họng, viêm loét và nhiễm virút. Nó đặc biệt có hiệu quả cả khi pha với nước và súc miệng.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy, những bệnh nhân sau phẫu thuật súc miệng bằng nước rễ cảm thảo sẽ ít bị đau họng hơn so với người chỉ uống nước.

Bạn có thể sử dụng rễ cam theo chất chiết xuất, hoặc dạng bột để pha với nước và sức miệng.

6. Kẽm

chua-dau-hong4

Ion kẽm là tác nhân kháng khuẩn, nhờ đó, giúo bạn chống lại nhiễm trùng hiệu quả. Một nghiên cứu vào năm 2011 tại Phần Lan cũng cho thấy, viên ngậm kẽm giúp nhanh khỏi cảm lạnh hơn.

Ngoài ra, kẽm đặc biệt phát huy công dụng khi được kết hợp với vitamin C./.

Bài viết cùng chuyên mục