Tue, 10 / 2014 4:48 pm | helios

Sự chân thành, quan tâm và chia sẻ trong cuộc sống là những yếu tố cần thiết cho một tình bạn bền lâu. Nếu chỉ biết vụ lợi thì sớm muộn mọi người cũng rời xa bạn. Hãy tham khảo bí quyết sau đây để có được một tình bạn bền lâu.

Đừng trông mong vụ lợi bất cứ điều gì

Tình bạn chân chính là dựa trên sự chân thành và cởi mở, sẽ không có vị trí cho những toan tính nhỏ nhen. Đến với bạn bè bạn hãy mong có được một cảm giác thoải mái và có thể chia sẻ những tâm tư trong cuộc sống hàng ngay, đừng mong đợi quá nhiều vào bất cứ điều gì để đến khi chính bạn lại là người bị tổn thương. Cuộc sống có bạn bè là để quan tâm, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Cuộc đời con người ai cũng gặp phải lúc này lúc kia và luôn cần đến sự giúp đỡ của mọi người. Giúp đỡ bạn bè khi gặp khó khăn nhưng bạn đừng trông mong quá nhiều vào sự đáp trả, đơn giản bạn giúp đỡ người khác vì lòng nhiệt tình và luôn muốn giữ một người bạn tốt bụng trong cuộc sống.

Quan tâm chia sẻ với bạn bè

Cuộc sống mỗi người đều có những dự định và con đường riêng, có thể bạn sẽ không đi cùng nhau, không thường xuyên gặp nhau nhưng không có nghĩa là bạn không thể củng cố được tình bạn mình mỗi ngày. Sự quan tâm chia sẻ chính là yếu tố hàng đầu để củng cố và giữ vững tình bạn bền lâu theo thời gian.

Tình bạn luôn cần sự quan tâm, chia sẻ với nhau

Nếu không có thời gian gặp nhau thường xuyên, bạn có thể trao đổi nói chuyện với bạn bè qua điện thoại hoặc thời đại công nghệ phát triển, mạng xã hội như facebook, twitter chính là nơi để kết nối và chia sẽ chúng ta lại gần nhau hơn.

Tôn trọng bạn

Mỗi người đều có sở thích và cá tính khác nhau, mặc dù chơi thân rất thân với nhau nhưng mỗi người đều có quyền bí mật riêng tư cho cuộc sống riêng. Muốn giữ được tình bạn bền lâu, sự quan tâm chia sẻ là cần thiết, tuy nhiên không có nghĩa là xâm phạm đời tư và bí mật riêng tư của người khác.

Với cương vị là một người bạn bạn nên tôn trọng bạn mình, không bàn tán sau lưng, có như vậy tình bạn mới bền lâu mãi mãi được.

Hãy là chính mình trong mọi trường hợp

Không ai có thể sống được hai mặt và giả tạo được mãi mãi, đến một lúc nào đó bộ mặt thật sẽ bị vạch trần. Đừng vì bất cứ một mục đích nào mà bạn làm ảnh hưởng đến sự thiêng liêng của tình bạn. Hãy là chính mình trong mọi trường hợp, sự chia sẻ chân thành và hiêu rõ về nhau là cơ sở tạo nên tình bạn bền lâu.

Tin tưởng lẫn nhau

Nếu như trong tình yêu, tình cảm chân thành, sự yêu thương là yếu tố vững chắc, quyết định đến sự thành công và đi đến cuối con đường thì trong tình bạn, sự tin tưởng lẫn nhau chính là yếu tố quan trọng nhất để duy trì được tình bạn lâu dài. Đó là sự đảm bảo lớn nhất cho tình bạn.

Tin tưởng lẫn nhau là một yếu tố cần thiết cho một tình bạn bền lâu

Hãy để tình bạn trong sáng và tích cực

Trong tình bạn, sự quan tâm chia sẻ là đủ, tiền bạc sẽ không có chỗ đứng để giúp tình bạn trở nên tốt đẹp hơn và tiền bạc cũng không thể nuôi dưỡng được tình bạn bền lâu. Khi có tiền bạc chen ngang, có thể bạn sẽ mất tình bạn.

Bài viết cùng chuyên mục