Fri, 12 / 2015 10:52 am | helios

Sở thích ăn vặt trước khi đi ngủ được chua là rất có hại cho sức khỏe và ảnh hưởng tới vóc dáng. Tuy nhiên, đi ngủ trong trạng thái dạ dày trống rỗng cũng không phải là ý hay. 

Thực tế, bạn vẫn có thể thỏa mãn được sở thích đặc biệt của mình mà không sợ tăng cân với những thực phẩm dưới đây:

1. Một bát ngũ cốc

thuc-pham-co-the-an-truoc-khi-ngu

Một bát ngũ cốc bao gồm cám mầm, ngô hay yến mạch nguyên hạt là món ăn đêm lý tưởng bởi dễ tiêu hóa và chỉ chứa chưa đến 200 calo nên không sợ tăng cân. Bạn có thể trộn thêm một chút sữa vào bát ngũ cốc để hỗ trợ hệ tiêu hóa, đồng thời cung cấp thêm tryptophan và protein cho cơ thể.

2. Sữa chua không chất béo

thuc-pham-co-the-an-truoc-khi-ngu

Một hộp sữa chua không béo chỉ chứa khoảng 100-150 calo, vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm thỏa mãn sự thèm ăn của mình với thực phẩm này. Không những thế, sữa chua còn có công dụng xoa dịu dạ dày, hạn chế chứng ợ nóng, khó tiêu và tình trạng thức giấc nửa đêm, đồng thời cung cấp cho cơ thể tryptophan rất có lợi đối với sức khỏe. 

3. Hai lát thịt trắng 

thuc-pham-co-the-an-truoc-khi-ngu

Thịt trắng Thổ Nhĩ Kỹ có giá trị dinh dưỡng cao, đồng thời chứa chứa tryptophan dễ gây buồn ngủ. Hàm lượng protein trong thực phẩm này cao nhưng hàm lượng chất béo lại khá ít. Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng loại thực phẩm này trước khi đi ngủ.

>>>Xem thêm: Thuê xe ô tô 29 chỗ cao cấp, giá rẻ.

Bài viết cùng chuyên mục