Mon, 08 / 2015 2:23 pm | helios

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Phòng chống HIV Hà Nội, tất cả 18 y bác sĩ BV Phụ sản Hà Nội có nguy cơ phơi nhiễm HIV sau một ca cấp cứu đặc biệt cho một sản phụ bị HIV đều có kết quả âm tính.

Trước đó, vào ngày 4/7, chị N.T.H cùng con trai (12 tuổi) đi xe khách từ nơi đang sinh sống (Quảng Ninh) về Hương Sơn, Mỹ Đức (Hà Nội) thăm quê ngoại. Khi tới đoạn Phố Nối (Hưng Yên) thì chị N.T.H bị xuất huyết âm đạo và ngất xỉu. 

Sau khi nhận được điện thoại thông báo của bé trai, em chồng của chị (đang làm tại Hà Nội) đã tới bến xe, đưa chị N.T.H vào phòng Cấp cứu của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

18-y-bac-si-bv-phu-san

Ngay khi tiếp nhận nạn nhân trong tình trạng ngất lịm, người tái xanh, máu chảy xối xả từ âm đạo làm ướt đẫm cả quần áo, các bác sĩ của BV Phụ sản đã lập tức tiến hành cấp cứu để giành lại sự sống cho bệnh nhân.

Sau khi thực hiện xong ca phẫu thuật, các bác sĩ mới biết bệnh nhân đang mang trong mình căn bệnh HIV. Theo đó, 18 y bác sĩ tham gia ca cấp cứu được xác định có nguy cơ phơi nhiễm HIV. Mặc dù nguy cơ phơi nhiễm không cao, nhưng thông tin trên vẫn khiến các y bác sĩ không khỏi lo lắng và cũng xôn xao trong dư luận suốt một thời gian dài.

Tuy nhiên, ngày 30/8 vừa qua, Trung tâm Phòng chống HIV Thành phố Hà Nội cho biết, tất cả các xét nghiệm chẩn đoán sớm của 18 nhân viên y tế kể trên đều âm tính với HIV. Kết quả này đã phần nào chấn an được đội ngũ y bác sĩ và dư luận cũng tỏ ra vui mừng trước sự may mắn này./.

Bài viết cùng chuyên mục