Thu, 07 / 2015 10:26 am | helios

Hành tây là thực phẩm đã quá quen thuộc với các bà nội trợ. Nhưng không phải ai cũng biết rằng, hành tây còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe, không phải chỉ để chế biến món ăn…

Dưới đây là những công dụng đặc biệt của hành tây mà bạn nên bổ sung vào cuốn sổ tay của mình:

1. Giảm đau tai

Tai bạn có thể bị viêm, đau nhức nếu để ráy tai khô lâu ngày. Lúc này, bạn chri cần thái 1 lát hành, đặt vào tai, để khoảng 30 phút rồi dùng tăm bông thấm nước ép hành tây để ngoáy tai. Ráy tai sẽ bị hơi ẩm của hành tây làm mềm ra, nhờ vậy sẽ dễ dàng loại bỏ hơn. Bên cạnh đó, tinh dầu hành tây cũng có công dụng ngăn chặn các vi khuẩn gây viêm, giảm sưng cho tai.

2. Giảm sốt

Hành tây (hoặc hành tím), khoai tây, tỏi ta đem băm nhuyễn, bỏ hỗn hợp vào trong tất rồi đắp vào gan bàn chân, giữ nguyên khoảng 30 – 60 phút thì gỡ ra. Nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ nhanh chóng hạ xuống mức hợp lý nhờ các tinh chất có trong hành, tỏi.

hanh-tay

3. Loại bỏ dị vật trong mắt

Khi bị bụi bẩn và các loại dị vật khác tấn công, gây cộm mắt khó chịu, bạn có thể thái một miếng hành tây để sát mặt để kích thích tuyến lệ. Từ đó, dị vật sẽ bị "tống cổ" ra ngoài cùng với nước mắt.

4. Chữa ho

Những cơn ho khan, ho gió… gây đau rát họng khiến bạn vô cùng mệt mỏi. Tuy nhiên, chỉ cần một ly nước ép hành tây pha mật ong là bạn đã có thể kiểm soát được những cơn ho khó chịu này vfa xoa dịu được cảm giác khó chịu./.

Bài viết cùng chuyên mục