Sat, 02 / 2018 10:10 am | helios

Mỹ phẩm là một trong những món đồ không thể thiếu được với các chị em phụ nữ. Nhưng chắc chắn ít người quan tâm chính xác hạn sử dụng mỹ phẩm là bao nhiêu. Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn có biết việc sử dụng mỹ phẩm quá hạn sử dụng sẽ có thể khiến cho da bạn bị kích ứng, nổi mụn. Chưa kể khi đã hết hạn sử dụng các tinh chất có lợi trước đây của mỹ phẩm sẽ bị thoái hóa thành các chất độc hại không tốt cho sức khỏe về lâu về dài. Do đó, các bạn cần quan tâm đến hạn sử dụng của mỹ phẩm.

Son môi

Mặc dù trên bao bì nhà sản xuất có đưa ra thì son môi thường có hạn sử dụng từ 12 tháng cho đến 24 tháng. Nhưng hạn dùng này chỉ áp dụng cho son môi khi chưa khui nắp sử dụng. Với bất kỳ loại son môi nào khi đã mở ra sử dụng thì hạn dùng tốt nhất là không quá 1 năm. Vì khi bạn sử dụng son môi tiếp xúc với môi nhiều sẽ bị các vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào chưa kể môi trường, độ ẩm, thời tiết cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng son môi.

Kem nền

Kem nền dạng lỏng hay dạng nén thì cũng chỉ có hạn sử dụng 1 năm từ khi mở nắp. Và hơn nữa bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề bảo quản kem. Muốn kem có độ bền lâu và không bị biến chất nên bảo quản trong khu vực râm mát tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Ngoài ra cũng cần lưu ý cách sử dụng bông, mút, cọ tán lem nền. Bạn cần thường xuyên giặt và làm sạch các loại phụ kiện này để hạn chế vi khuẩn xâm nhập vào kem nền.

Tất cả các loại phấn

Các loại phấn sẽ có hạn sử dụng lâu hơn so với dạng kem. Phấn má, phấn phủ, phấn mắt…bạn có thể sử dụng trên hai năm. Vì thế, bạn hãy yên tâm để sử dụng 1 lọ phấn phủ trong suốt 2 năm. Nhưng các bạn cẩn trọng nếu khi sử dụng mà sản phẩm đã có mùi mốc thì nên bỏ đi nhé. Đồng thời bạn cũng đừng quên làm sạch các loại mút tán, đầu cọ tán để giúp cho phấn sạch sẽ và dùng được lâu hơn nha.

Sửa rữa mặt

Các sản phẩm sữa rửa mặt hay dầu tẩy trang do tiếp xúc với nước và bụi bẩn nhiều nên dễ bị biến chất. Do đó, các bạn cần lưu ý với những sản phẩm này hạn sử dụng tốt nhất là 6 tháng từ khi đã mở nắp. Và tối đa là từ 1 năm sau mở nắp nếu được bảo quản tốt.

Kem dưỡng da, serum

Các sản phẩm kem dưỡng da và serum có đắt đỏ đến đâu cũng có hạn sử dụng tối đa là 6 tháng. Vì thành phần của các sản phẩm này có chứa nước được xem là thiên đường cho các loại vi khuẩn phát sinh. Nên nếu các bạn để càng lâu vi khuẩn xâm nhập càng nhiều khiến cho kem dưỡng da và serum thái hóa biến chất. Khi đã biến chất thì nó không còn tốt cho làn da của bạn nữa.

Trên đây là hạn sử dụng của một số loại mỹ phẩm thông thường cho các bạn tham khảo. Các chị em lưu ý nếu muốn da đẹp thì cần thường xuyên chăm sóc và đừng quên sản phẩm dưỡng da cần đúng hạn sử dụng và đảm bảo an toàn.

Bài viết cùng chuyên mục