Wed, 07 / 2015 11:22 am | helios

Nhiều người có thói quen mang cơm đi làm và dùng bữa trưa ngay tại bàn làm việc nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí mà không biết rằng, đôi khi thói quen này cũng mang lại những tác hại không mong muốn tới sức khỏe…

Dưới đây là một vài tác hại mà thói quen ăn trưa tại bàn làm việc có thể gây ra:

1. Ăn nhiều hơn

Theo Boldsky, bạn có thể bị phân tâm và khó kiểm soát lượng thức ăn khi ăn trưa tại bàn làm việc do vừa ăn, vừa lướt web, xem phim… Việc này khiến não không thể tập trung xử lý thức ăn, dẫn tới không nhận được tín hiệu báo thời gian ngừng ăn từ các hormone leptin. Và điều đó đồng nghĩa với việc bạn không kiểm soát được lượng thức ăn hợp lý, cơ thể háp thụ lượng calo nhiều hơn mức cần thiết, khiến nguy cơ tăng cân, béo phì tăng cao.

an_trua_tai_ban

2. Thiếu dinh dưỡng

Những người ăn trưa tại bàn làm việc thường có xu hướng ăn các món chứa nhiều chất béo, do đó, những bữa ăn này không lành mạnh và thiếu chất dinh dưỡng, đồng thời gây tổn hại tới hoạt động của hệ tiêu hóa.

3. Ngồi lâu

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, dân văn phòng dễ mắc nhiều bệnh nguy hiểm như đau tim, đau vai, tinh thần kém minh mẫn… do phải ngồi lâu. Vì thế, ra ngoài ăn trưa là biện pháp tốt để dân văn phòng tranh thủ thời gian nhằm tăng cường vận động và hít thở không khí trong lành.

4. Gây căng thẳng, trầm cảm

Các nhà nghiên cứu của Đức đã chỉ ra rằng những người thường xuyên ra ngoài ăn trưa có khả năng nhận thức, cách xử lý khuôn mặt, tính sáng tạo và tinh thần thoải mái tốt hơn người ăn trưa tại bàn làm việc. Theo đó, những người ăn trưa tại văn phòng sẽ có huyết áp và mức độ căng thẳng cao hơn, và nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cũng lớn hơn./.

Bài viết cùng chuyên mục