Fri, 11 / 2015 4:53 pm | helios

Bữa sáng vẫn luôn được khuyến cáo là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng cho cả ngày hoạt động hiệu quả. Thế nhưng, nhiều người vẫn chưa thực sự coi trọng bữa ăn này và thường xuyên mắc sai lầm với bữa sáng của mình.

4. Uống quá nhiều nước ép

sai-lam-khi-an-sang4

Nước ép hoa quả giúp bổ sung nguồn vitamin, khoáng chất cho cơ thế, nhưng uống quá nhiều thì lại phản tác dụng. Kết quả nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, những người uống quá nhiều nước ép có nồng độ huyết áp cao hơn so với người uống điều độ. Đặc biệt, nước ép bổ sung vitamin, khoáng chất cho cơ thể những đồng thời cũng gây nên tình trạng thiếu chất xơ và thừa calo.

5. Sử dụng chất làm ngọt nhân tạo

sai-lam-khi-an-sang5

Chất làm ngọt nhân tạo có thể phá vỡ cân bằng vi khuẩn trong dạ dày, khiến bạn phải bổ sung thêm nhiều fructose mới cảm thấy no. Vì vậy, bạn nên dùng bột quế để pha cà phê thay vì sử dụng đường trắng như thông thường.

6. Ăn quá no

sai-lam-khi-an-sang6

Tất cả mọi thứ chỉ tốt khi bạn sử dụng điều độ, bữa sáng cũng như vậy. Khi bạn ăn quá nhiều, quá no thì áp lực đối với các cơ quan trong cơ thể (đặc biệt là hệ tiêu hóa) cũng gia tăng, làm ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất. 

Một bữa sáng lành mạnh thì chỉ nên có tỉ lệ carbs và protein vừa đủ để cung cấp những năng lượng cần thiết cho một ngày làm việc mà thôi./.

Bài viết cùng chuyên mục