Fri, 11 / 2015 4:48 pm | helios

Bữa sáng vẫn luôn được khuyến cáo là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng cho cả ngày hoạt động hiệu quả. Thế nhưng, nhiều người vẫn chưa thực sự coi trọng bữa ăn này và thường xuyên mắc sai lầm với bữa sáng của mình.

Dưới đây là những sai lầm liên quan tới bữa sáng mà bạn cần tránh:

1. Ăn không đúng giờ

sai-lam-khi-an-sang

Đây là thói quen phổ biến ở những người có sở thích "ngủ nướng". Đặc biệt là trong những ngày nghỉ, mọi người đều có xu hướng thức dậy muộn hơn, dẫn tới ăn sáng rất muộn, có khi là 9 – 10 giờ mới ăn sáng.

Thói quen này rất không tốt cho bạn, trước hết là ngủ dậy muộn, dạ dày trống rỗng sẽ khiến bạn ăn cho no chứ không có cảm giác ngon miệng; bên cạnh đó, ăn sáng muộn cũng anhrhuownrg tới cra bữa trưa cả bạn.

2. Tránh protein

sai-lam-khi-an-sang2

Những người bận rộn thường có thói quen ăn sáng với một chiếc bánh mì và một cốc cà phê. Tuy nhiên, thiếu protein trong bữa sáng sẽ khiến bạn nhanh đói và không đủ năng lượng để hoạt động. 

Do đó, bạn nên bổ sung protein cho bữa sáng nhằm giảm cơn đói và cân bằng đường huyết 1 quả táo, 1 quả trứng luộc sẽ là thực đơn bữa sáng đáng để bạn tham khảo.

3. Ăn nhầm chất béo

sai-lam-khi-an-sang3

Dù thực đơn có quá nhiều chất béo hay thực đơn sai chất béo đều không tốt cho sức khỏe. Theo đó, bơ, thịt hun khói… và những món ăn khác chứa axit béo bão hòa đều không tốt cho cơ thể. Lời khuyên cho bạn là hãy chọn một chút hạt và sữa chua cho bữa sáng của mình.

Bài viết cùng chuyên mục