Thu, 07 / 2015 10:30 am | helios

Mặc dù chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và làm đẹp da, những nếu lạm dụng, thường xuyên ăn quá nhiều bơ hoặc ăn không đúng cách thì rất có thể sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của quả bơ, thậm chí dẫn tới những hệ lụy tiêu cực…

Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý trước khi bổ sung bơ vào thực đơn hằng ngày:

1. Ăn cả phần thịt xanh đậm dưới vỏ bơ

Khi ăn bơ, đa phần mọi người đều có thói quen bổ đôi rồi dùng thìa nạo lấy phần thịt trắng. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chính phần thịt xanh nằm sát lớp vỏ bơ mới là nơi chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Do đó, để không đánh mất lượng dưỡng chất quý giá đó, thay vì dùng dao bổ và lấy thìa nạo, các bạn hãy dùng tay để bóc vỏ quả bơ, như vậy sẽ lấy được cả phần thịt màu xanh dính sát vỏ.

qua-bo

2. Người muốn giảm cân không ăn nhiều bơ

Trong bơ có chứa hàm lượng calo cao, do đó, không thích hợp cho những người đang trong chế độ giảm cân. Nếu muốn ăn bơ, bạn phải cắt giảm lượng calo trong thực đơn bằng cách loại bỏ một vài thực phẩm khác.

Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng thì bạn chỉ nên ăn khoảng 1/6 quả bơ (2 thìa) mỗi ngày. Với lượng đó, bạn sẽ cung cấp cho cơ thể 55 đơn vị calo và 5g chất béo.

3. Phụ nữ có thai và cho con bú không ăn nhiều bơ

Bơ rất tốt cho phụ nữ mang thai nếu được dùng với số lượng vừa phải, nhưng nếu ăn quá nhiều bơ, tuyến vú và lượng sữa của mẹ sẽ bị ảnh hưởng. Nếu đang cho con bú, trẻ sẽ dễ bị tiêu chảy, đau bụng./.

Bài viết cùng chuyên mục