Wed, 06 / 2017 11:35 pm | noidunghelios

Nghệ sĩ Trung Anh trong phim người phán sử trong vai Lương “bổng” là một diễn viên nổi tiếng trong điện ảnh Việt, hơn nữa anh còn gặt hái nhiều thành công trên con đường sự nghiệp của mình. Tuy nhiên đằng sau với vẻ “ lạnh như tiền” và chút ngầu ngầu của nhân vật trợ thủ trùm Phan Quân là một câu chuyện dài về cuộc đời và những ám ảnh tuổi thơ chưa bao giờ nguôi.

1. Ám ảnh về tuổi thơ của nghệ sĩ Trung Anh

Nghệ sĩ Trung Anh là một gương mặt quen thuộc của sân khấu Nhà kịch Việt Nam. Nhưng nghệ sĩ lại từng trải qua một cuộc sống đầy biến cố khi còn nhỏ.

Năm anh lên 7 tuổi, trong một đêm định mệnh, một chiếc máy bay Mỹ đã ném bom xuống đúng nhà anh và lấy đi tính mạng của người mẹ yêu quý, chị gái, và dì ruột của anh. Nhờ ngủ dưới hầm mà anh được may mắn sống sót. Nỗi mất mát quá lớn trở thành nỗi ám ảnh cho đến giờ Trung Anh vẫn chưa thể quên được.

Ít ai biết về cuộc đời của nghệ sĩ Trung Anh trong phim người phán sử

Sau biến cố đó, anh đã lặn lội hơn 400 cây số từ Hà Tĩnh ra Hà nội để tìm bố, sau đó bố cho theo học lớp diễn viên tại nhà hát kịch Trung ương. Tốt nghiệp xong anh đi nhập ngũ và khi trở về anh quyết định gắn bó với sự nghiệp sân khấu của mình.

2. Thành công với vai Lương trong người phán sử

Bên cạnh công việc sân khấu, anh cũng nhận hàng trăm vai diễn lớn nhỏ với các bộ phim khá nổi tiếng. Người phán sử là một bộ phim như thế. Người xem thường bắt gặp nghệ sĩ Trung Anh ở những vai diễn kham khổ, lam lũ và cô đơn. Đây chính là một hình tượng nhân vật thành công của Anh trong sự nghiệp điện ảnh của mình.

Trong bộ phim gần nhất hiện nay anh đang đóng “ Người phán sử” thì anh vào vai Lương bổng- kẻ thân tín của ông trùm Phan Quân. Với hình ảnh đó, anh lần đầu tiên thoát khỏi hình tượng nhân vật hiền lành và kham khổ.

Nghệ sĩ Trung Anh đã từng chia sẻ, vai Lương thực sự là một vai khó với anh bởi vai này không chỉ cần tính cách không khéo mà còn đối nghịch hoàn toàn với các vai anh từng diễn. Hơn thế, vai diễn còn có nhiều pha võ và chiều sâu nội tâm nhân vật qua ánh mắt, hành động và cử chỉ. Tuy  nhiên với tài năng và kinh nghiệm thì Nghệ sĩ Trung Anh phác họa hình tượng nhân vật Lương rất thành công rồi.

Ít ai biết về cuộc đời của nghệ sĩ Trung Anh trong phim người phán sử

3. Người bạn đời đứng sau những thành công của chồng

Mặc dù thành công với sự nghiệp diễn viên của mình, nhưng nghệ sĩ Trung Anh lại lập gia đình khá muộn khi anh 37 tuổi, vợ anh lúc đó 27 tuổi.

Anh đã từng chia sẻ: “ Vợ tôi làm nghề kế toán ở chi nhanh bưu chính viễn thông, vợ tôi rất thông cảm cho công việc của tôi và luôn biết cách chăm lo cho gia đình.

Nhận được sự ủng hộ từ vợ, nam nghệ sĩ gốc xứ Nghệ luôn cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống gia đình của mình. Hơn thế, đượ biết vợ anh chính là một phan hâm mộ, một khán giả chân thành của anh qua từng vai diễn và bộ phim anh đóng.

Ít ai biết về cuộc đời của nghệ sĩ Trung Anh trong phim người phán sử

Nghệ sĩ còn chưa sẻ: “ Vợ tôi chưa bao giờ ghen tuông với những cảnh nhạy cảm trên phim nhưng cô con gái học cấp 2 thì cực kì khó chịu”. Trong giai đoạn anh chỉ nhận được vài đồng lương ít ỏi từ công việc nhưng vợ luôn đồng cảm và chia sẻ, chưa một làn than vãn.

Có thể nói, vợ anh chính là một hậu phương vững chắc cho anh thành công trong sự nghiệp như ngày hôm này. Đó cũng chính là điều hạnh phúc của nghệ sĩ Trung Anh luôn cảm nhận được từ gia đình nhỏ của mình.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục