Tue, 10 / 2014 12:02 pm | helios

Bạn luôn muốn cơ thể mình khỏe mạnh, muốn mình trẻ hơn và làm cho quá trình lão hóa trở nên chậm hơn. Những gợi ý về những loại thực phẩm không nên ăn trong thực đơn bữa ăn hàng ngày sẽ khiến bạn có thêm kiến thức.

Muối

Muối là gia vị quan trọng trong thức ăn hàng ngày và có rất nhiều tác dụng đối với cơ thể. Tuy nhiên theo nghiên cứu, bạn nên sử dụng lượng muối phù hợp hàng ngày bởi muối có thể làm tăng huyết áp và khiến bạn có nguy cơ bị mắc các bệnh về tim mạch nhiều hơn. Thay vì dùng muối làm gia vị nhiều hàng ngày, bạn hãy cân đối và dùng các gia vị khác để bổ sung.

 

Muối rất cần thiết cho cơ thể nhưng sử dụng quá nhiều muối sẽ phản tác dụng

Lúa mì hoặc carbohydrate

Chất tinh bột từ lúa mì sẽ được chuyển đổi thành đường, ăn nhiều tinh bột tức là lượng đường trong cơ thể bạn sẽ tăng lên. Lượng đường trong cơ thể làm tăng nguy cơ bị tiểu đường bởi lượng đường trong máu sẽ tăng lên đồng thời làm tăng quá trình lão hóa cơ thể. Bạn sẽ ngày càng già đi nhanh chóng, thân hình không còn được cân đối nếu cung cấp quá nhiều lượng tinh bột cho cơ thể.

Nên cung cấp cho cơ thể lượng tinh bột phù hợp

Dầu thực vật

Theo nghiên cứu, nếu bạn sử dụng những loại dầu ăn như dầu thực phẩm, dầu đậu nành, dầu hạt cải sẽ gây tổn thương đến màng tế bào của bạn, trong một thời gian ngắn sử dụng thường sẽ làm bạn nhanh già hơn và có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch nhiều hơn. Tốt nhất là bạn nên sử dụng dầu oliu để đảm bảo sức khỏe cho mình.

Rượu

Rượu được coi là chất kích thích không tốt cho cơ thể con người, rượu khử nước trong cơ thể và hủy hoại làn da của bạn theo thời gian. Bạn có thể sử dụng những loại rượu nhẹ hoặc uống nhiều nước để bổ sung khi cơ thể bị mất nếu đòi hỏi công việc bắt buộc bạn phải thường xuyên sử dụng rượu.

Rượu làm hại cơ thể bạn theo thời gian

Caffein

Trong nước uống tăng lực, nước ngọt và cà phê thường có thành phần của caffein sẽ khử lượng nước bên trong cơ thể. Bạn nên bổ sung nước thường xuyên cho cơ thể để để hạn chế những nếp nhăn, đốm lão hóa trên da, giúp làn da sáng mịn hơn. Những chất kích thích này nếu sử dụng lượng lớn sẽ làm bị mất ngủ thường xuyên, cơ thể sẽ nhanh bị lão hóa, nhìn bạn sẽ già hơn đến 10 tuổi đó.

 

Lượng caffein trong cà phê là chất kích thích gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể

Thói quen bỏ bữa

Bỏ bữa vừa khiến cơ thể bạn mệt mỏi và thiếu năng lượng cho hoạt động mà bỏ bữa sẽ kích thích bạn ăn trong những bữa khác nhiều hơn, lượng dinh dưỡng không được cân bằng, hiện tượng tăng cân sẽ trở lại và làm bạn nhanh già hơn.

Bài viết cùng chuyên mục