Sat, 06 / 2015 3:25 am | helios

Ung thư là một căn bệnh phổ biến, tồn tại ở nhiều loại khác nhau. Điều khiến chúng trở nên nguy hiểm vô cùng là hầu hết các trường hợp đều chỉ được phát hiện khi đã ở giai đoạn cuối. Vì lẽ đó, The Asia News Network đã đưa ra một số dấu hiệu có thể là triệu chứng của bệnh ung thư với mong muốn giúp mọi người cảnh giác và sớm phát hiện bệnh để điều trị kịp thời.

1. Sụt cân bất thường

Bạn vẫn duy trì chế độ ăn uống sinh hoạt như bình thường, nhưng trọng lượng cơ thể đột nhiệt tụt giảm một cách bất thường, thậm chí sút tới 4 – 5kg chỉ trong 1 tháng.

dau-hieu-ung-thu

Đừng vội vàng vui mừng vì nghĩ mình sắp được sở hữu vóc dáng thon gọn bởi đây có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư về đường tiêu hóa như ung thư đại tràng…

Trong trường hợp này, hãy tới gặp bác sĩ và yêu cầu thực hiện các xét nghiệm nhằm loại trừ khả năng bệnh tuyến giáp và tiến hành chụp CT để kiểm tra chính xác tình trạng của các cơ quan nội tạng.

2. Đầy hơi

Đầy hơi là vấn đề mà hầu hết mọi người đều từng trải qua. Đó có thể chỉ đơn giản là do tình trạng giữ nước, khó tiêu, các bệnh về hệ tiêu hóa, biểu hiện thay đổi nội tiết tố khi đến chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu tình trạng đầy hơi diễn ra đột ngột, bất thường và nghiêm trọng tới mức bạn không thể mặc vừa quần áo, hay đầy hơi đi kèm với đau tức vùng xương chậu, vùng bụng… thì bạn nên nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra chính xác, vì tất cả những dấu hiệu trên thường xuất hiện ở người bệnh ung thư buồng trứng.

3. Chảy máu bất thường

Các trường hợp chảy máu bất thường ở âm đạo như lượng máu ra ồ ạt ở kỳ kinh (dù bình thường ra chậm), chảy máu sau khi giao hợp hoặc khi đi tiểu… có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư tử cung hoặc ung thư cổ tử cung.

4. Những thay đổi ở vú

Bạn nên thường xuyên kiểm tra bộ phận này hàng tháng để xem có dấu hiệu bất thường trên bề mặt da hoặc xuất hiện u cục hay không. Nếu da dày lên hoặc mẩn đỏ, thì đó có thể là bệnh ung thư vú viêm nhiễm. Bên cạnh đó, tình trạng ngứa, phát ban, bong da kéo dài hoặc đột nhiên tiết sữa (dù bạn không trong thời kỳ cho con bú) thì cũng cần phải đi kiểm tra ngay.

Bài viết cùng chuyên mục