Sat, 06 / 2015 3:31 am | helios

The Asia News Network đã đưa ra một số dấu hiệu có thể là triệu chứng của bệnh ung thư với mong muốn giúp mọi người cảnh giác và sớm phát hiện bệnh để điều trị kịp thời.

5. Những thay đổi ở da

dau-hieu-ung-thu-da

Da có những thay đổi bất thường về cấu trúc, bề mặt nổi nhiều mục cóc, nốt ruồi, các vết đốm với màu sắc, hình dạng, kích thước không bình thường; hoặc nốt ruồi, mụn cóc có sẵn đột nhiên to lên, thay đổi hình dạng, màu sắc, mọc lông… đều là những dấu hiệu đáng lo ngại của bệnh ung thư da.

6. Khó nuốt và khó tiêu

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy khó khăn khi nuốt thức ăn, cảm giác như thức ăn mắc lại ở cổ họng thì nên đi khám ngay vì đây có thể là dấu hiệu của ung thư thực quản hoặc ung thư vòm họng.

Bên cạnh đó, với trường hợp hiện tượng khó tiêu lặp đi lặp lại nhiều lần, thường xuyên có cảm giác khó chịu, buồn nôn, nóng rát vùng bụng trên, thậm chí nôn ra máu thì đó cũng có thể là dấu hiệu ban đầu của ung thư dạ dày, thực quản hoặc họng.

7. Đau dai dẳng, sốt hoặc ho

Cả ba biểu hiện trên đều khá mơ hồ vì chúng là triệu chứng chung của rất nhiều loại bệnh khác nhau. Tuy nhiên, dù khó phân biệt thì bạn cũng không nên bỏ qua.

Theo đó, nếu có cảm giác đau kéo dài ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể mà không giải thích được nguyên nhân thì hãy đến khám bác sĩ để có được chẩn đoán chính xác nhất.

Bên cạnh đó, sốt kéo dài không giải thích được lý do có thể là biểu hiện sớm của u lympho hay ung thư máu trắng; ho kéo dài trên 3 tuần mà không phải do cảm lạnh, cảm cúm thì đó có thể là biểu hiện của ung thư phổi.

Bài viết cùng chuyên mục