Tue, 07 / 2015 9:54 am | helios

Tiểu đường là căn bệnh thường gặp, mức độ phổ biến và tính nghiêm trọng của căn bệnh này đang ngày càng gia tăng. Hiện nay, đây không chỉ là căn bệnh người già nữa mà ngay cả những thanh niên ở tuổi đôi mươi cũng có thể mắc phải…

Dưới đây là 4 phương pháp đơn giãn giúp chống lại căn bệnh nguy hiểm này:

1. Tập thiền

tap-thien

Một trong những nguyên nhân quan trọng gây nên bệnh tiểu đường chính là sự tăng cao vượt mức của các hormone epinephrine, cortisol và glucagon. Điểm đáng chú ý là những hormone này thường tăng lên tỉ lệ thuận với mức độ stress.

Tập thiền là biện pháp hiệu quả giúp giải tỏa căng thẳng, giảm stress, từ đó ngăn chặn nguy cơ đường huyết tăng cao.

2. Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sức khỏe con người. Mất ngủ, thiếu ngủ, ngủ không sâu khiến tinh thần mệt mỏi, tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, từ đó dẫn tới nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cũng tăng cao.

Do đó, để bảo vệ sức khỏe toàn diện cũng như ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, cần nhanh chóng cải thiện giấc ngủ, ngủ đúng giờ, đủ giấc và sâu giấc.

3. Tập thể dục mỗi ngày

tap-the-duc

Tập thể dục thể thao giúp tinh thần sảng khoái, giải phóng năng lượng, kiểm soát cân nặng và ngăn chặn nguy cơ béo phì. Nhờ vậy có thể cải thiện độ nhạy cảm của mô cơ đối với insulin và chống lại bệnh tiểu đường.

4. Ăn thực phẩm tươi

Thực phẩm tươi không chứa đường, trán far hay carbonhydrate tinh chế như thực phẩm chế biến sẵn. Do đó, có thể ngăn chặn việc tăng cân không lành mạnh và kiểm soát tốt lượng đường trong máu, giảm nguy cơ tiểu đường.

Bài viết cùng chuyên mục