Mon, 06 / 2015 5:12 pm | helios

Bông cải xanh là thực phẩm đã quá đổi quen thuộc với những bữa ăn của gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng, ngoài vị thơm ngon tự nhiên, bông cải xanh còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe:

1. Ngăn ngừa ung thư

Trong bông cải xanh có chứa hàm lượng không nhỏ hoạt chất sunforaphane, đây là chất có khả năng kích thích cơ thể sản sinh ra các enzym chống lại tế bào ung thư và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. Loại rau xanh này đặc biệt tốt cho sức khỏe và giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thu phổi…

bong-cai-xanh

2. Giúp xương chắc khỏe

Ngoài sunforaphane trong bông cải xanh có chứa rất nhiều canxi và cali cực tốt cho xương của bạn. Bổ sung loại rau này vào thực đơn hằng ngày sẽ giúp xương chắc khỏe, giảm nguy cơ loãng xương, rạn, gãy xương.

3. Tăng cường sức khỏe não bộ

Bông cải xanh có chứa lượng vitamin K dồi dào, do đó nó có khả năng tăng cường trí nhớ và năng lực nhận biết của bạn, đồng thời cải thiện khả năng chịu đựng của hệ thần kinh và bảo vệ não khỏi tác động của các gốc tự do.

Đặc biệt, những người thường xuyên làm việc trong môi trường căng thẳng hay phải đối mặt với vấn đề trầm cảm nên thường xuyên bổ sung loại rau xnah này vào thực đơn.

Bài viết cùng chuyên mục