Mon, 03 / 2015 9:44 pm | helios

Giới trẻ hiện nay, đặc biệt là các bạn nữ thường có xu hướng mặc quần bó sát thân. Điều này có thể không tốt cho sức khỏe của bạn. Mặc quần bó sát không chỉ gây ra những căn bệnh ngoài da mà nó còn ảnh hưởng cả bên trong nữa đấy.

Đối với những bạn nữ có đôi chân thẳng, thon nuột nà thì những chiếc quần bó luôn giúp bạn khoe được điều đó. Tuy nhiên nó cũng ẩn chứa rất nhiều những nguy cơ gây bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Dưới đây sẽ là 3 căn bệnh rình rập nếu thường xuyên mặc quần bó:

Viêm nang lông

Vi khuẩn hoặc nấm thâm nhập vào da thông qua lỗ chân lông khi da bí bách và bị quần bó chà xát nhiều. Nếu không chữa trị kịp thời, viêm nang lông sẽ phát triển thành nhiều mụn nhọt và đinh râu… rất nguy hiểm cho làn da bạn.

Mặc quần quá bó có thể không tốt cho sức khỏe 

Đau lưng

Nghe có vẻ không liên kết nhưng mặc quần bó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng đau lưng thường gặp ở bạn. Mặc quần quá bó sẽ chèn ép các dây thần kinh ở vùng dưới lựng gây đau lưng liên tục. Không những vậy, máu lưu thông kém cũng khiến cơ thể bạn mệt mỏi và thị giác kém đi.

Mặc quần bó có thể gây căng cơ dẫn tới đau lưng

Cảm giác khó chịu, khó khăn trong các hoạt động

Quần bó sát khiến bạn luôn trong trạng thái không được thoải mái bởi những cơ bắp luôn bị chèn ép , bó buộc. Đồng thời khi đó, mọi hoạt động sinh hoạt của bạn cũng đều bị ảnh hưởng, không có được sự tự nhiên, thoải mái.

Bài viết cùng chuyên mục